Chính phủ Nga đã đệ trình lên Duma Quốc gia một gói các dự luật về quy định thống nhất để tiến hành thi sát hạch tiếng Nga cho công dân nước ngoài.

Dự luật nêu rõ các quy định thống nhất để tổ chức thi tiếng Nga cho người nước ngoài, xác nhận kiến ​​thức về ngôn ngữ, lịch sử của Nga và các nguyên tắc cơ bản của pháp luật Liên bang Nga, trình tự, tiêu chí và yêu cầu đối với mỗi lần thi.

Dự luật ghóp phần thiết lập kiểm soát và giám sát hiệu quả của các cư quan tổ chức tiến hành kỳ thi, nhằm cải thiện chất lượng thực hiện. Ngoài ra, thời hạn hiệu lực của chứng chỉ được cấp vào cuối kỳ thi sẽ được quy định rõ: ba năm cho chứng chỉ xin giấy phép cư trú tạm thời RVP, QLĐ hoặc Patent, vô thời hạn - đối với chứng chỉ xin định cư VID hoặc quốc tịch.

Những thay đổi trên sẽ được đưa vào Luật Liên bang "về tình trạng pháp lý của công dân nước ngoài tại Liên bang Nga".

Ngoài ra, sửa đổi  cũng được đưa vào Luật về việc cung cấp các dịch vụ nhà nước và thành phố.

Các chứng chỉ sau khi thi cũng được đề xuất loại khỏi danh sách các tài liệu phải bắt buộc trình ra khi nhận các dịch vụ công cộng, vì chúng có thể sẽ được nhập vào cổng thông tin Liên bang và được nhận dưới hình thức điện tử.

Ngoài ra, Chính phủ cũng sửa đổi Bộ luật vi phạm hành chính, quy định xử phạt hành chính dưới hình thức phạt tiền đối với nhân viên của các cơ sở tổ chức thi vi phạm các quy định. Với các vi phạm về thu phí, trình tự và thời hạn chứng chỉ đề nghị phạt tiền từ 5 đến 10 nghìn rúp - đối với các cá nhân, từ 50 đến 100 nghìn rúp - các pháp nhân. Đối với vi phạm về quy trình tổ chức thi, tiền phạt được quy định cho các các nhân với số tiền từ 20 đến 30 nghìn rúp, đối với các pháp nhân - từ 200 đến 300 nghìn rúp.

Sự cần thiết phải thiết lập một quy trình thống nhất để thực hiện sát hạch toàn diện cho người nước ngoài và tiêu chí lựa chọn chung cho các tổ chức được phép thực hiện nó được đưa ra bởi bà Lyudmila Bokova, Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Liên bang về Pháp chế Hiến pháp và Tòa nhà Nhà nước.

Nguồn: https://www.migranto.ru/single-post/paket-zakonoproektov-o-edinom-podhode-k-ekzamenu-dlya-inostrancev-vnesen-v-gosdumu

 

HOÀNG YẾN

 

Ý kiến bạn đọc