Lệnh cấm nhập cảnh là sự ngăn chặn công dân nước ngoài vào Nga do những vi phạm mà họ phạm phải trong quá trình đã sinh sống ở Nga. Lệnh cấm được áp dụng với các mức khác nhau từ 3 đến 10 năm.

Kết quả hình ảnh cho КАК СНЯТЬ ЗАПРЕТ НА ВЪЕЗД В РФ ИЗ-ЗА ШТРАФОВ ЗА ПДД?

Mắc lỗi phạt giao thông là một trong những lý do phổ biến nhất dẫn đến cấm nhập cảnh đối với công dân nước ngoài. Cần lưu ý rằng sau khi nhận biên bản phạt giao thông, việc có đóng tiền hay không đều không ảnh hưởng đến việc các lỗi trên bị đưa lên hệ thống quản lý di trú, nếu bị mắc 2 lỗi phạt trong vòng 3 năm (đối với người có Vid, thời gian thường là 2 lỗi 1 năm), bạn sẽ tự động rơi vào nhóm công dân đang phải đối mặt với lệnh cấm nhập cảnh.

Cần phải làm gì nếu bạn bị cấm nhập cảnh do những lỗi phạt giao thông mắc phải?

Thông thường, việc gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh phải thực hiện qua tòa án. Quá trình này thường mất trung bình từ 4 - 6 tháng, nhưng để có phán quyết có lợi cho người bị cấm nhập cảnh, tòa án cần xem xét đến những chi tiết có ảnh hưởng tích cực đến việc gỡ bỏ lệnh cấm.

Những lý do sẽ góp phần dỡ bỏ lệnh cấm thuận lợi:

1. Mắc các lỗi nhẹ;

2. Tiền phạt được trả đúng hạn, không có nợ;

3. Sau khi xem xét xác nhận công dân nước ngoài không phải là người mắc lỗi (người khác điều khiển xe, cảnh sát giao thông bắt lỗi sai...);

4. Không mắc một lỗi phạt nhiều lần liên tiếp.

 

Nguồn: http://grazhdanin-rf.com/news/606/

Hoàng Yến

 

Ý kiến bạn đọc