Phòng làm việc chính của Tổng thống Putin tại Điện Kremlin đã được rất nhiều bỏi phóng viên và thậm chí là người bình thường nhìn thấy. Tuy nhiên, ít ai biết đến một phòng làm việc bí mật của ông Putin và địa điểm này mới chỉ được hé lộ trong bộ phim tài liệu của đại diễn người Mỹ Oliver Stone.

Tổng thống Putin đã đích thân làm hướng dẫn viên cho đoàn làm phim của ông Oliver Stone đến thăm phòng làm việc bí mật của mình.

Ấn tượng đầu tiên về căn phòng này là nó có rất nhiều điện thoại, trong đó, ông Putin chỉ cần bấm một số để kết nối đến với những người cụ thể được ghi tên bên cạnh. Màn hình nền máy tính của ông Putin là quang cảnh nhìn từ xa của Điện Kremlin vào buổi tối, trong khi trên bàn là một tập tài liệu có dán dòng chữ “tối mật”.

Tổng thống Putin chụp ảnh trong căn phòng làm việc của mình

Ông Putin sau đó dẫn đoàn làm phim sang một phần khác của căn phòng mà theo ông miêu tả đó là nơi ông thường nghiên cứu công văn, giấy tờ. Ông Putin cũng treo tại đây hình ảnh của cha mình, người từng phục vụ trong hải quân Nga.

Căn phòng này có đầy đủ bàn, giá sách và thậm chí là có lò sưởi. Khu vực cuối cùng mà ông Putin giới thiệu đó là nơi ông thường tổ chức gặp mặt với các lãnh đạo nước ngoài.

Bộ phim tài liệu bao gồm 4 phần về Tổng thống Putin đã được thực hiện bởi đạo diễn Oliver Stone và phát sóng trên truyền hình cáp Showtime của Mỹ. Ông Stone giải thích lí do ông làm bộ phim này đó là để ngăn cản sự xuống dốc giữa quan hệ Nga – Mỹ. 

Video: Tổng thống Putin giới thiệu căn phòng bí mật:

Ý kiến bạn đọc