Con gấu bị mẹ bỏ rơi từ khi 3 tuổi được con người nuôi dưỡng giờ đã trở thành một mẫu ảnh thân thiện và chuyên nghiệp.

Stepan là một con gấu từng bị mẹ bỏ rơi.

Nhiếp ảnh gia Mila Zhdanova, 40 tuổi, đến từ Moscow (Nga) đã gặp gấu nâu 28 tuổi Stepan thông qua tình bạn của cô với chủ nhân của nó, Svetlana và Yuri Pantileenko.

Svetlana và Yuri Pantileenko nhận nuôi Stepan từ khi nó còn là một con gấu mồ côi bị mẹ bỏ rơi lúc 3 tháng tuổi. Hiện Stepan đã trở thành một con gấu trưởng thành, thích tưới cây và xem tivi, nó hòa đồng với con người và không hề hung dữ.

Lấy cảm hứng từ sự thân thiện của Stepan với con người, Mila bắt đầu tạo ra một loạt ảnh gấu Stepan tạo dáng bên các người mẫu trong trang phục truyền thống của Nga.

Cảnh quay được thực hiện trong nhiều tháng ở Moscow, vì Stepan chỉ có thể làm việc trong khoảng nửa giờ mỗi lần chụp hình. "Chụp hình với Stepan là một điều tuyệt vời và tôi phải kiềm chế cảm xúc. Stepan rất thân thiện nhờ sự quan tâm và yêu thương của huấn luyện viên. Tôi đã làm việc với các người mẫu từ Thái Lan, Úc, Đức, Anh và Israel, những người đã bay đến làm việc với nó", nhiếp ảnh gia Mila cho hay. "Một số người đã nghe nói về con gấu người mẫu và nuôi ước mơ về việc chụp hình với con vật trong 5 năm qua".

Mila hy vọng mọi người thấy được vẻ đẹp và sức mạnh của động vật, thiên nhiên qua những bức ảnh.

Người mẫu trong bộ váy dài thướt tha nắm tay con gấu nặng 750 kg.

Con gấu có biểu như một người mẫu thực thụ.

Gấu nâu vô cùng thân thiện với con người.

Con gấu nâu là một biểu tượng được sử dụng rộng rãi ở Nga. Hiện tại, nó được dùng làm biểu tượng trang trí trên phù hiệu của đảng chính trị Nước Nga Thống nhất.

Nguyễn Thị Ngọc Bích - CTV THEO Mail Online

Ý kiến bạn đọc