Duma Quốc gia đã thông qua luật tăng tiền phí dịch vụ công (Gosposlina) khi cấp giấy phép cư trú 5 năm VID cho công dân nước ngoài hoặc người không quốc tịch, kể cả trong trường hợp gia hạn cấp đổi VID.

Thay đổi này liên quan đến việc giới thiệu hình thức giấy phép cư trú VID mới, dưới dạng điện tử, theo ông Ilya Trunin, Thứ trưởng Bộ Tài chính Liên bang Nga, đã giải thích trước đó.

Phí dịch vụ tương tự cũng sẽ được áp dụng khi cấp hộ chiếu (hộ chiếu thế hệ mới). Luật sẽ có hiệu lực sau 90 ngày kể từ ngày công bố chính thức.

Hiện tại, giấy phép cư trú VID phải gia hạn cứ năm năm một lần và luật này cũng xem xét việc cấp giấy VID vô thời hạn, trừ một số trường hợp nhất định.

Các chuyên gia có trình độ cao (QLĐ) và các thành viên gia đình của họ (ăn theo) sẽ nhận được VID theo thời hạn của giấy phép lao động và các chuyên gia có trình độ (Kvot) - là ba năm.

Vì giấy phép cư trú VID sẽ là vô thời hạn, vì vậy đề xuất tăng phí dịch vụ công nhà nước khi nhận VID nên ngang bằng với mức phí mà người Nga phải trả khi họ nhận hộ chiếu du lịch, Leonid Simanovsky, phó chủ tịch ủy ban ngân sách và thuế, đã giải thích với tờ RIA Novosti.

Năm 2018, các cơ quan của Bộ Nội vụ trên toàn Nga đã cấp 191.445 nghìn giấy phép cư trú VID (năm 2017 - 185,8 nghìn), đồng thời gia hạn cho 28.331 nghìn giấy phép cư trú (năm 2017 - 34.002 nghìn).

 

HOÀNG YẾN

Dịch vụ Hoàng Yến: 89684666796 (zalo-viber)

 

 

Ý kiến bạn đọc