Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cho biết đang tích cực làm việc với cảnh sát địa phương và Bộ ngoại giao Nga để xác định danh tính nạn nhân.

Kết quả hình ảnh cho hoa hoan Nga Viet Nam

Ngày 7/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra ở vùng ngoại ô thủ đô Matxcơva (Nga) và lan rộng trên diện tích khoảng 240m2. Theo thông cáo của Bộ ngoại giao Nga xác định có 8 người chết và 1 người bị thương nặng. Người bị thương nặng đang được cấp cứu tại Trung tâm bỏng, bệnh viện số 2 thành phố Padolskaya.

Bộ phụ trách tình huống khẩn cấp Nga cho biết lính cứu hỏa đã dập tắt ngọn lửa hoàn toàn sau 8 tiếng kể từ lúc đến hiện trường tuy nhiên không tránh khỏi việc bị thương vong. Bộ Ngoại giao cũng cho biết các nạn nhân đều là người nhập cư, nhưng việc xác định quốc tịch lại có những thông tin khác nhau. Ban đầu, Bộ Tình trạng Khẩn cấp của Nga xác định các nạn nhân là người Tajikistan. Tuy nhiên theo hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti thông tin thì tất cả nạn nhân đều là người Việt.

Sau khi nhận được tin báo, Đại sứ quán Việt Nam đã cử cán bộ đến hiện trường, gặp và làm việc với cảnh sát địa phương. Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã ra chỉ đạo ĐSQ Việt Nam tại Nga giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại nắm thông tin và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Tơ báo Nga Moscow Times dẫn nội dung từ một video đăng trên kênh Mash Telegram cho thấy, quyền thứ trưởng Bộ khẩn cấp Anatoly Suprunovsky nhận diện các nạn nhân là người Việt Nam. Trong số 8 người thiệt mạng có 1 nữ, 7 nam. Ông Suprunovsky được TASS dẫn lời thông báo: “8 người được tìm thấy trong vụ hỏa hoạn. Có lẽ họ là công dân Việt Nam. Theo thông tin của chúng tôi, họ không đăng ký (cư trú).”

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn được cho là do hệ thống điện không được bảo trì theo quy định. Cơ quan điều tra tỉnh Moskva thông báo: “Theo dữ liệu ban đầu, nguyên nhân của vụ tai nạn là do lỗi trong hệ thống dây điện. Đã khởi tố một vụ án hình sự vì 8 người ra đi trong vụ cháy khu nhà kính theo Khoản 3, Điều 109 Bộ luật Hình sự Liên bang Nga (gây thiệt hại về người do sơ suất 2 người trở lên)”.

THANH MAI

Ý kiến bạn đọc