Nếu như trước đây chỉ có công dân Belarus hoặc các chuyên gia có trình độ cao mới có thể xin giấy phép cư trú VID 5 năm bỏ qua giai đoạn RVP thì kể từ ngày 1 tháng 11 tới đây, một số thay đổi bắt đầu có hiệu lực mà nhờ đó, một số nhóm người nước ngoài có thể nhận được VID mà không cần qua bước RVP 3 năm.

Kết quả hình ảnh cho ВНЖ: ГРЯДУТ ИЗМЕНЕНИЯ

Các trường hợp có thể nhận VID mà không cần qua bước RVP:

- Trẻ em có thể nhận VID nếu bố hoặc mẹ có VID;

- Người nước ngoài có thể nộp VID nếu có cha/mẹ hoặc con cái có quốc tịch Nga, và có khẩu định cư tại Nga;

- Người được công nhận trình độ "tiếng Nga như tiếng mẹ đẻ" có thể nộp lên VID mà không cần cắt quốc tịch hiện tại;

- Những người sinh ra trên lãnh thổ Liên bang Xô Viết trước đây;

- Người nước ngoài, tốt nghiệp các trường đại học ở Nga loại xuất sắc (bằng đỏ);

Liên quan đến việc các thay đổi sẽ có hiệu lực sau ngày 1/11, một số dự luật quan trọng liên quan đến VID cũng đáng được chờ đợi: 

- VID sẽ được cấp không thời hạn, ngoại trừ VID cho các chuyên gia chất lượng cao (VID QLĐ) và VID khẩu ăn theo; 

- Những ai đã có VID 5 năm có thể đổi sang VID không thời hạn;

- Phí đóng tiền để nộp hồ sơ VID sẽ tăng từ 3500 rub lên 5000 rub;

 

Nguồn: http://grazhdanin-rf.com/news/584/?utm_source=email&utm_medium=affiliate&utm_content=14082019&utm_campaign=email_rassylka

 

HOÀNG YẾN

 

 

Ý kiến bạn đọc