Nga sẽ đưa vào sản xuất hàng loạt mẫu xe dành riêng cho Tổng thống Putin và bán ra thị trường vào năm 2020

Hãng tin Sputnik dẫn lời Bộ trưởng Bộ Công thương Nga Denis Manturov cho biết Moscow đã "bật đèn xanh" cho việc sản xuất hàng loạt mẫu xe Aurus được phát triển dành riêng cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Công việc này sẽ được tiến hành trong năm 2019 và Nga kỳ vọng sẽ có những chiếc đầu tiên bán ra thị trường trong nước và nhiều nước đối tác trong năm 2020. Những chiếc xe này sẽ được sản xuất tại nhà máy Sollers ở Alabuga, Tatarstan.

Mỗi năm, nhà máy dự tính xuất ra thị trường 5.000 xe, có giá thành thấp hơn khoảng 15-20% so với các đối thủ trong phân khúc cao cấp khác như Rolls-Royce, Maybach, Benley...

Trước thông tin này, phóng viên đã có trao đổi với một số nhà phân phối tại Việt Nam. Ông Nguyễn Hoàng Hà - chủ một showroom ô tô tại đường Nguyễn Văn Cừ (Long Biên, Hà Nội) cho biết những thông tin về việc sản xuất hàng loạt chiếc ô tô của Tổng thống Nga đã được đồn đoán từ trước và không cảm thấy lạ.


Nhận định về những dòng xe Nga tại thị trường Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Hà cho rằng các mẫu xe Nga có giá thành rẻ hơn khoảng 10-20% so với các xe cùng phân khúc. Tuy nhiên xe Nga còn nhiều yếu điểm hơn so với xe nhập khẩu từ các thị trường khác.

"Xe Nga về Việt Nam có nhiều ưu đãi thuế, nhưng lại gặp phải rất nhiều vấn đề không thể cạnh tranh được với xe của Mỹ, Nhật, Hàn... Ngoại hình xe Nga không bắt mắt, nó phù hợp với những người có cá tính. Những Patriot, Hunter của hãng UAZ vận hành không êm, nội thất không bắt mắt, không có nhiều lựa chọn về phần mềm điện tử và nhiều tính năng hỗ trợ trên xe nên không có nhiều người quan tâm" - ông Hà cho biết.

Đồng quan điểm với ông Nguyễn Hoàng Hà, ông Trần Quốc Thành, chủ một showroom buôn bán xe hơi tại đường Phạm Hùng (Hà Nội) cho rằng những mẫu xe Nga có giá thành rẻ, nhưng thua kém khá xa đối thủ cạnh tranh về công nghệ, sự tiện nghi và kiểu dáng.

"Ngoài ra còn một yếu tố khiến xe Nga không cạnh tranh được với các đối thủ khác ở thị trường Việt Nam là hệ thống bảo hành, chính sách đại lý không tốt. Chưa có một đại lý chính hãng nào tại Việt Nam khiến người tiêu dùng an tâm hơn. Ngoài ra đây là một tài sản có giá trị kinh tế cao nên người Việt trước khi xuống tiền cũng cân nhắc rất kỳ" - ông Thành cho biết.

Bằng chứng cho thấy, năm 2017 đánh dấu sự tham gia vào thị trường Việt Nam của các hãng xe UAZ, Lada... Tuy nhiên, theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong cả năm 2018, không một chiếc xe nào của Nga được nhập về.

Ý kiến bạn đọc