Trong những ngày hồi hộp chờ đợi WORLD CUP diễn ra, ngân hàng Nga – nước đăng cai tổ chức giải đấu đã phát hành một mẫu tiền lưu niệm dành riêng cho WC. Tờ tiền có “mệnh giá” 100 RUB nhưng hoàn toàn không thể tiêu được mà chỉ có giá trị sưu tầm. Được biết, ngân hàng Nga chỉ tung ra 20 triệu tờ “100 RUB” này.

Đặc biệt, tờ tiền này hoàn toàn… không tiêu được.

Tờ tiền lưu niệm WORLD CUP do ngân hàng Nga phát hành.

Nhờ giá trị đặc biệt cộng thêm số lượng phát hành ít ỏi đã khiến tờ tiền này trở thành mục tiêu săn lùng ráo riết của các nhà sưu tầm. Tuần trước, giá thị trường của một tờ tiền WORLD CUP chỉ hơn 200.000 VND. Nhưng giờ đây, nó đã tăng giá 70% thành 356.000 VND.

Cận cảnh 2 mặt của tờ tiền

Bên cạnh giá trị sưu tầm, tờ tiền này còn được chế tạo bằng công nghệ độc đáo. Ngoài khả năng chống bám bẩn, chống thấm nước, sản phẩm này còn sử dụng kỹ thuật in chống tiền giả. Khi được chiếu dưới ánh đèn, một phần trên tờ tiền sẽ phát ra ánh sáng màu tím và hiện rõ hoạt tiết chống tiền giả.

Dù không tiêu được nhưng tờ tiền này vẫn tăng giá 70% chỉ trong 1 tuần ngắn ngủi.

Lúc mới phát hành, tờ tiền này không nhận được quá nhiều sự chú ý. Nhưng sau đợt mua đầu tiên, giá trị sưu tầm của tiền WORLD CUP bắt đầu tăng lên rõ rệt nhờ họa tiết đẹp mắt, tinh tế và công nghệ chế tạo hiện đại. Sản phẩm này “hot” đến nỗi nhiều người còn thu thập chúng theo từng tập 100 tờ có số seri liền kề nhau.

Ý kiến bạn đọc