Hoạt động tuyển tân binh của cảnh sát chống bạo động Nga đang được rầm rộ triển khai, lực lượng này thậm chí chấp nhận cả người chưa có kinh nghiệm.

Cảnh sát chống bạo động Nga đăng hàng trăm bài quảng cáo tuyển quân trên các website tìm việc làm như HeadHunter, Superjob hay Avito, số bài đăng lớn hơn nhiều so với các năm trước, Guardian ngày 5/3 đưa tin.

Đơn vị cơ động đặc biệt (Omon) của cảnh sát Nga đăng trên HeadHunter 1.607 mẩu quảng cáo tuyển quân trong giai đoạn 24/1-24/2. Con số này cao gấp 10 lần so với số quảng cáo tuyển quân cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, đơn vị cảnh sát chống bạo động của thủ đô Moscow cũng đăng tin tuyển quân tới 608 lần trên HeadHunter trong thời gian 24/1-24/2, so với chỉ 11 lần quảng cáo tuyển quân của năm 2020.

canh sat chong bao dong nga anh 1

Cảnh sát Nga trấn áp một người biểu tình ở Moscow. Ảnh: AFP.

Miêu tả công việc cho vị trí lính bắn tỉa của cảnh sát chống bạo động Moscow cho biết người ứng tuyển không cần kinh nghiệm. Mức lương hứa hẹn cho vị trí này là 684 USD/tháng.

Quảng cáo tuyển dụng lính bắn tỉa được đăng lần đầu trên HeadHunter hôm 21/2 và được đăng lại 100 lần trong 4 ngày sau đó, đại diện HeadHunter cho biết.

Trên trang tuyển dụng Avito, số bài đăng của cảnh sát chống bạo động từ ngày 26/1 đến ngày 25/2 cao gấp 3,7 lần so với cùng thời gian năm ngoái, trong khi số lượt tương tác với các tin tuyển dụng này cao hơn 5,1 lần, Avito cho biết.

Bộ phận báo chí của cảnh sát Nga cho biết việc tuyển quân được thực hiện "như thường lệ" và cơ quan này không phân tích sự tăng, giảm của số tin tuyển dụng được đăng.

Trong khi đó, hai sĩ quan của lực lượng Omon nói việc cảnh sát chống bạo động đẩy mạnh chiêu mộ tân binh không liên quan tới các cuộc biểu tình gần đây. Tuy nhiên, hai sĩ quan thừa nhận về nhu cầu lấp chỗ trống của các binh sĩ rời lực lượng để tìm công việc khá

Duy Anh

✊???????? Cùng tham gia nhóm để xây dựng cộng đồng người Việt tại Nga ngày một vững mạnh !

Người đăng: Tin Tức Nước Nga vào Thứ Năm, 28 tháng 5, 2020

????????‍???? Dịch vụ tổng hợp Moscow Hoàng Yến: 1️⃣ Giấy tờ định cư RVP - VID - Quốc tịch - Chuẩn bị hồ sơ, nộp giấy tờ (đưa đi...

Người đăng: Dịch vụ tổng hợp Hoàng Yến vào Chủ nhật, 6 tháng 9, 2020

Ý kiến bạn đọc