Các giai đoạn cơ bản cần nhớ khi bạn muốn lên quốc tịch Nga từ RVP theo đường kết hôn.

Kết quả hình ảnh cho ОТ РВП ДО ГРАЖДАНСТВА ПО БРАКУ

1. Nhận RVP 3 năm. Có thể nộp giấy tờ xin RVP tại cơ quan quản lý di trú ngay sau khi nhận được giấy đăng kí kết hôn từ phòng Zags. Cần viết đơn và chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ. Tuy nhiên cần cần lưu ý rằng một số nơi nhận viên fms có thể kiểm tra thông tin kết hôn để tránh kết hôn giả. Một số nơi yêu cầu người nước ngoài và vợ/chồng Tây phải đăng ký cùng một địa chỉ, một số nơi chỉ yêu cầu đóng khẩu cùng trong một thành phố (như ở Moscow). Thời hạn xem xét bộ hồ sơ RVP thường từ 6 tháng.

2. Nhận VID 5 năm. Sau nửa năm kể từ thời điểm nhận RVP có thể bắt đầu nhận hồ sơ xin định cư 5 năm VID. Cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết (xpavka y tế, chứng chỉ tiếng Nga VID, xpavka ngân hàng/ bảng lương ...), viết đơn và nộp hồ sơ ở cơ quan quản lý di trú. Thời gian xe xét hồ sơ xin VID thường từ 6 tháng.

3. Trình diện RVP hàng năm. Ngay cả khi đã nộp hồ sơ xin VID và đang trong quá trình xét duyệt đơn VID thì bạn cũng nên nhớ trình diện RVP hàng năm. Thời hạn trình diện không muộn quá 2 tháng sau khi đóng khẩu RVP được 1 năm (ví dụ đóng khẩu RVP vào tháng 10/4 năm nay, thì thời hạn trình diện RVP muộn nhất là tháng 10/6 năm sau). Quên hoặc không trình diện RVP sẽ dẫn đến lỗi hành chính, thậm chí hủy RVP.

4. Nhận quốc tịch. Sau khi nhận giấy đăng ký kết hôn được tròn 3 năm, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch. Có thể nộp hồ sơ ngay sau thời điểm nhận VID nếu vừa đủ 3 năm kết hôn. Thời gian xem xét hồ sơ xin nhận quốc tịch thường từ 6 tháng.

5. Trình diện VID hàng năm. Nếu tại thời điểm nhận VID 5 năm mà vẫn chưa đủ thời gian kết hôn 3 năm, thì không được quên trình diện VID hàng năm. Thời hạn trình diện VID hàng năm được tính đến ngày cuối cùng của năm đấy (ví dụ nhận VID tháng 5 năm nay, thì thời hạn cuối trình VID là đến 31/12 năm sau). Nếu quên hoặc không trình diện 2 lần, VID sẽ bị hủy.

6. Nhận quốc tịch Nga. Nếu hồ sơ xin nhận quốc tịch được chấp nhận, sau một vài ngày, bạn sẽ được gọi đi tuyên thệ tại cơ quan di trú địa phương, nơi đóng khẩu VID và chính thức nhận quốc tịch Nga.

7. Nhận hộ chiếu Nga. Sau khi tuyên thệ, bạn sẽ viết đơn xin nhận hộ chiếu Nga, thời gian cấp hộ chiếu không quá 30 ngày. Sau khi nhận hộ chiếu bạn chính thức hoàn thành quá trình nhận quốc tịch.

Nguồn: http://grazhdanin-rf.com/news/513/?utm_source=email&utm_medium=affiliate&utm_content=23052019&utm_campaign=email_rassylk

 

Hoàng Yến

Dịch vụ Hoàng Yến

  • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ và nộp giấy tờ định cư:
  • RVP, Vid, quốc tịch kết hôn v/c Tây;
  • Rvp, Vid mẹ ăn theo con quốc tịch Nga;
  • Rvp, Vid con ăn theo mẹ đã có định cư;
  • Quốc tịch pas đỏ bé ăn theo bố/mẹ có quốc tịch;
  • Sang dấu RVP, Vid vào hộ chiếu mới;
  • Trình diện hàng năm;
  • Dịch thuật, công chứng giấy tờ, chứng chỉ tiếng Nga, khám sk định cư, giấy tờ sứ quán;

Liên hệ: 89684666796 (zalo-viber)

 

Ý kiến bạn đọc