Một trong những cách nhanh và đơn giản nhất để nhận được quốc tịch là đi theo chương trình "tiếng Nga như tiếng mẹ đẻ" (Носитель русского языка - НРЯ), những điều kiện và các bước cần phải đi từ đầu để trở thành công dân Nga theo chương trình này sẽ được nói qua trong bài này.

Kết quả hình ảnh cho ОТ СТАТУСА НРЯ ДО ГРАЖДАНСТВА ПОЭТАПНО.

1. Được công nhận trình độ НРЯ. Trước tiên, để có thể tham gia vào chương trình "tiếng Nga như tiếng mẹ đẻ" điều kiện cần là bạn phải có người thân trực hệ (bố/mẹ, ông/bà) trước đây sống hoặc hiện đang sống trên lãnh thổ Liên bang Nga (có RVP-VID) các giấy tờ chứng nhận việc trên sẽ phải được cung cấp trong bộ hồ khi nộp lên FMS. Sau khi nộp hồ sơ đăng ký, một thời gian sau, bạn sẽ được sắp xếp một buổi phỏng vấn để kiểm tra kiến ​​thức về ngôn ngữ tiếng Nga, nếu hoàn thành bài kiểm tra tốt, bạn sẽ được cấp giấy xác nhận rằng đã đạt được trình độ НРЯ.

Lưu ý: trên Moskva kết quả sẽ được biết sau 1 tuần kể từ ngày thi, nhận kết quả tại trung tâm FMS Xakharovo. Nếu thi trượt phải đợi 1 năm để thi lại.

2. Nhận giấy phép cư trú VID. Ngay sau khi bạn nhận được trình độ НРЯ, bạn có thể ngay lập tức nộp giấy tờ xin giấy phép cư trú VID. Thời gian xem xét vid đối với chương trình này sẽ chỉ là 3 tháng.

Lưu ý: Trong trường hợp khi bạn nộp hồ sơ xin giấy phép cư trú VID với tình trạng НРЯ, cần phải nhớ rằng giấy phép cư trú sẽ chỉ có thời hạn 3 năm và sẽ không thể gia hạn như VID thông thường, trong thời gian này bạn cần làm thủ tục từ bỏ quyền công dân hiện tại và nộp hồ sơ xin quốc tịch.

3. Nộp hồ sơ xin quốc tịch. Sau khi nhận được VID, bạn có thể ngay lập tức bắt đầu chuẩn bị và nộp đơn xin quốc tịch. Hồ sơ xin quốc tịch theo chương trình НРЯ  sẽ được xem xét trong 3 tháng. 

4. Trình diện VID hàng năm. Bất kể trên cơ sở nào và trong bao lâu bạn đã nhận được VID, cần phải trình diện VID hàng năm đều đặn khi đến hạn.

5. Tuyên thệ và nhận hộ chiếu Nga. Sau khi có quyết định cấp quốc tịch, trước khi nhận được hộ chiếu Nga, bạn cần phải tuyên thệ và nộp đơn xin hộ chiếu. Hộ chiếu Nga được cấp sau 30 ngày và chỉ khi đó, bạn mới hoàn thành đầy đủ quá trình nhận quốc tịch.

 

Nguồn: http://grazhdanin-rf.com/news/514/?utm_source=email&utm_medium=affiliate&utm_content=24052019&utm_campaign=email_rassylk

 

Hoàng Yến

 

Ý kiến bạn đọc