Bộ Y tế vừa đề xuất gia hạn từ 3 lên 12 tháng hiệu lực của giấy chứng nhận không nhiễm HIV do người nước ngoài và người không quốc tịch tại Nga. Dự thảo lệnh tương ứng đã được công bố vào thứ Ba trên cổng thông tin liên bang mục dự thảo luật các hành vi pháp lý theo quy định.

Сертификат или жизнь: Минздрав хочет продлить срок сертификатов об отсутствии  ВИЧ для мигрантов

“Trong Phụ lục 1“ Yêu cầu đối với giấy chứng nhận không nhiễm HIV do công dân nước ngoài và người không quốc tịch tại Nga xuất trình ”, điểm 6 sẽ được lưu ý như sau:“Giấy chứng nhận có giá trị trong vòng mười hai tháng kể từ ngày phát hành”, tài liệu cho biết.

Luật liên bang đưa ra luật liên bang "Về việc địa vị pháp lý của công dân nước ngoài tại Liên bang Nga ”. Thủ tục tiến hành kiểm tra y tế, bao gồm thực hiện các nghiên cứu hóa học và chất độc, đã được phê duyệt và sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 3 năm 2022.

Theo luật liên bang, việc kiểm tra y tế đối với công dân nước ngoài và người không quốc tịch xem có hay không có chất gây nghiện, chất hướng thần, chất kích thích thần kinh nguy hiểm mới và các chất chuyển hóa của chúng trong cơ thể, cũng như việc có hay không có nhiễm HIV được quy định trong bộ luật "Pháp lý của công dân nước ngoài tại Liên bang Nga".

Như đã giải thích trước đó của Bộ Y tế Liên bang Nga, thời hạn ba tháng được quy định trong phiên bản hiện hành của lệnh quy định tính hợp lệ của các tài liệu để chuyển giao cho các cơ quan nội vụ lãnh thổ và không có nghĩa là cần phải kiểm tra y tế ba tháng một lần. Đồng thời, Bộ cam kết sẽ làm rõ thời hạn hiệu lực của các văn bản về giám định y khoa.

Nguồn: https://www.migranto.ru/single-post/minzdrav-predlojil-prodlit-deistvie-sertifikata-ob-otsutstvii-vich-dlya-inostrancev  

HOÀNG YẾN

Ý kiến bạn đọc