Bộ Nội vụ Nga sẽ sớm chuẩn bị các đề xuất về vấn đề kéo dài thời hạn lưu trú cho trẻ em của người nhập cư tại nước này. Điều này đã được thông báo bởi người đứng đầu Vụ chính về các vấn đề di cư của Bộ Nội vụ Nga Valentina Kazakova.

“Nhận thấy sự phù hợp và khả năng mở rộng đăng ký di cư cho con em người nhập cư, chúng tôi sẵn sàng chuẩn bị các đề xuất sửa đổi luật hiện hành về pháp lý của công dân nước ngoài trong thời gian tới. Đầu tiên, nó sẽ giúp Bộ Giáo dục xem xét và tạo điều kiện thực hiện quyền được giáo dục của những trẻ em này ”, bà nói tại cuộc họp của Hội đồng Quan hệ Dân tộc do Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì.

Theo bà, Bộ Nội vụ, cùng với các cơ quan hành pháp Liên bang liên quan, đã chuẩn bị một dự thảo luật Liên bang toàn diện mới, ngoài việc cải cách các chế độ khác nhau cho công dân nước ngoài, cung cấp các điều kiện, trong đó dành cho cả con cái của người di cư, để kéo dài thời gian lưu trú. “Nhưng đây là một viễn cảnh cho tương lai, chúng tôi sẽ giới thiệu dự thảo luật Liên bang này, rất có thể là vào cuối năm nay,” bà Kazakova nói.

Phó Công tố Liên bang Nga Anatoly Razinkin cũng lưu ý rằng Văn phòng Tổng Công tố sẽ tham gia đề xuất về việc kéo dài thời gian tạm trú tại Nga cho trẻ em vị thành niên của người di cư. “Chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ những đề xuất này và cùng với Bộ Nội vụ sẽ báo cáo với mọi người” ông nói tại cuộc họp.

Nguồn: https://www.migranto.ru/single-post/mvd-predstavit-predlojeniya-po-prodleniu-srokov-prebivaniya-detei-migrantov

Hoàng Yến

 

Ý kiến bạn đọc