Dự luật cho phép hợp pháp hóa người nhập cư và người không quốc tịch ở Nga. Điều này đã được báo cáo trên trang web của Bộ.

МВД занялось разработкой нового правового режима для мигрантов :: Общество  :: РБК

Theo tờ TASS, dự luật sẽ xác định thủ tục và điều kiện lưu trú của người nước ngoài và người không quốc tịch trong các trường hợp đặc biệt. Nó được đề xuất để đảm bảo khả năng cung cấp tình trạng pháp lý hợp pháp cho tất cả những người ở Nga vào ngày luật mới này có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định.

Ngoài ra các biện pháp hành chính sẽ không được áp dụng đối với những công dân này và những lỗi phạt đã phải nhận trước đó sẽ bị hủy bỏ. Cần lưu ý rằng việc xây dựng dự thảo luật được thực hiện trong khuôn khổ cải cách luật di trú để phù hợp với việc thực hiện kế hoạch Chính sách Di cư của Nhà nước.

Trước đó, Bộ Nội vụ cho biết việc đăng ký lao động nước ngoài trong sổ đăng ký điện tử, cũng như các công ty tuyển dụng họ, sẽ trở thành điều kiện bắt buộc đối với công dân nước ngoài muốn lao động tại Nga. Việc phát triển dự luật đã được tiến hành. Tất cả các cơ quan liên quan đều tham gia vào quá trình soạn thảo, dự luật cũng được thảo luận với các cộng đồng chuyên gia và doanh nghiệp. Cũng theo Bộ , 1 triệu 84 nghìn công dân đã được đăng ký cư trú trong hai tháng của năm nay, ít hơn hai lần so với cùng kỳ năm 2020. Ngoài ra, kể từ đầu năm, số lượng patent đã được cấp cũng đã giảm một nửa. Nếu vào năm 2021, con số trên là hơn 112.300, thì một năm trước đó - gần 204.000.

Nguồn: https://rg.ru/2021/04/04/v-mvd-razrabotaiut-zakonoproekt-po-legalizacii-migrantov.html

Hoàng Yến

Ý kiến bạn đọc