Bộ Nội vụ Nga đang thảo luận với các chuyên gia về việc đề xuất khoản phí mới cho người nước ngoài sống ở Nga. Theo Bộ, điều này sẽ giúp họ dễ dàng chứng minh thu nhập khi trình diện hơn. Bộ Nội vụ cho biết khi trả lời yêu cầu từ RIA Novosti.

Kết quả hình ảnh cho МВД предлагает ввести новый платеж для живущих в России иностранцев

"Bộ Nội vụ Nga đang nghiên cứu việc sửa đổi luật Liên bang liên quan đến việc nộp thuế thu nhập của một số nhóm công dân nước ngoài hoạt động lao động tự do cá nhân, tại nhà và các hình thức khác" trả lời cho câu hỏi báo chí.

Theo lý giải của Bộ, hiện nay công dân nước ngoài sinh sống ở Nga trên cơ sở giấy phép cư trú tạm thời (RVP) và giấy phép cư trú (VID) hàng năm phải trình diện, chứng minh thu nhập và việc thực tế đang cư trú tại Nga. Tuy nhiên, những người nước ngoài làm việc tự do cá nhân, thường không thể cung cấp được các giấy tờ chứng minh thu nhập như yêu cầu.

Về vấn đề này, trên trang web của Bộ Nội vụ Nga cho biết, họ đang thảo luận về sự cấp thiết của việc thiết lập khoản phí mới cho cho các công dân nước ngoài cư trú tạm thời RVP hoặc lâu dài VID tại Nga đang lao động tự do, cũng tương tự như phí dành cho các lao động theo dạng patent như hiện nay. 

Khoản phí mới này, theo quan điểm của Bộ nội vụ sẽ đơn giản hóa việc chứng minh thu nhập, đóng thuế của người nước ngoài khi trình diện, đảm bảo việc họ cư trú thật sự ở Nga và có đủ tài chính để duy trì cuộc sống tại đây.

Việc đề xuất một loại phí mới, theo Bộ Nội vụ, cũng là để giảm thiểu rủi ro bị hủy giấy phép cư trú RVP và VID đối với người nước ngoài không có việc làm chính thức.

Nguồn: https://www.migranto.ru/single-post/mvd-predlagaet-vvesti-noviy-platej-dlya-jivuschih-v-rossii-inostrancev

 

Dịch vụ giấy tờ Moscow Hoàng Yến

 

Hoàng Yến

 

 

Ý kiến bạn đọc