Bộ nội vụ Nga mới đây đã đề xuất kế hoạch cấp lại VID không thời hạn (hiện giờ VID đang có thời hạn 5 năm), cho phép người nước ngoài sống và làm việc tại Nga lâu dài.

Bộ nội vụ Nga mới đây đã đề xuất kế hoạch cấp lại VID không thời hạn (hiện giờ VID đang có thời hạn 5 năm), cho phép người nước ngoài sống và làm việc tại Nga lâu dài. Trước đây quyền định cư không thời hạn đã được áp dụng từ Nga cho đến năm 2002. Dự luật trên được đưa ra bàn thảo tại Chính phủ vào tháng 11.

Kết quả hình ảnh cho вид на жительство

VID định cư 5 năm

" Đã có rất nhiều khiếu nại về việc người nước ngoài quên gia hạn VID khi thời hạn 5 năm đã hết, vì vậy cần xem xét việc thay đổi thời hạn của giấy phép định cư này" dẫn lời phó trưởng ban quản lý các vấn đề về người nhập cư của Bộ nội vụ - Valentina Kazakova. Ngoài ra dự luật mới này cũng cho phép người nước ngoài định cư tại Nga có thể được hưởng các trợ cấp, lương hưu, quyền lợi được ứng cử vào hội đồng nhân dân ...

Quyền định cư - VID (вид на жительство) là loại giấy tờ cho phép người nước ngoài có quyền sinh sống dài hạn ở Nga, cũng như xuất nhập cảnh nhiều lần. Quyền định cư VID có thời hạn 5 năm. Những người có visa chuyên gia chấy lượng cao - QLĐ và thân nhân sẽ được cấp VID đến hết thời hạn của visa. Người nước ngoài nói tiếng Nga như tiếng mẹ đẻ, cũng được cấp VID hạn 3 năm.

Dự luật về cấp lại VID không thời hạn nằm trong chương trình phát triển chính sách về người nhập cư mới trong gia đoạn 2019-2025, được tổng thống Nga Vladimir Putin ký thông qua vào cuối tháng 10 vừa qua.

Nguồn: https://www.pnp.ru/social/v-mvd-predlozhili-vernut-bessrochnyy-vid-na-zhitelstvo-dlya-inostrancev.html?fbclid=IwAR0BYVADIq52uduoBoOHAZpvPvj8f8nbn6POM-UUPtgERJW6ciN2my_cxR8

HOÀNG YẾN

Ý kiến bạn đọc