Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nước Nga 12/6 (tương đương với Quốc Khánh Nga), tại thành phố Rostov-na-Dony, gần sân vận động "Rostov-Arena" những người trẻ tuổi đã cùng căng ra lá cờ Nga lớn nhất.

Chiều dài của lá cờ là 220 mét, chiều rộng: 4,5 mét, Phó Hội đồng lập pháp của khu vực Rostov Ekaterina Stenyakina cho biết. Thanh niên cũng biểu diễn bài quốc ca Nga cùng với dàn nhạc của Quân khu phía Nam, hãng Tass đưa tin.

Ngày nước Nga tháng 6 được kỷ niệm ở khắp nơi tại Nga với các buổi biểu diễn ca nhạc, thi đấu thể thao, nhiều hoạt động vui chơi giải trí và bắn pháo hoa chào mừng.

Hôm nay, lễ hội "Samovarfest" được tổ chức  trên đồi Poklonnaya. "Samovarfest" là một sự kiện văn hóa và gia đình quy mô lớn, được tổ chức tại thủ đô từ năm 2017 nhằm đoàn kết hơn 190 dân tộc trên nước Nga. Kỷ lục đã được ghi nhận với gần 12 nghìn ly trà đã được uống tại lễ hội hôm nay, ông Vladislav Kopylov, tổng giám đốc của hãng thu âm quốc tế Interrekord cho biết. Tại lễ hội có 10 khu vực chuyên đề, nơi bạn có thể nếm thử, mua các món ăn và đồ thủ công mỹ nghệ.

Ngày Nước Nga 12 tháng 6 là một trong những lễ hội quốc gia non trẻ nhất của đất nước. 12 tháng Sáu năm 1990 Đại hội đồng dân biểu đầu tiên của nước Cộng hòa XHCN Liên bang Xô-viết Nga đã thông qua Tuyên ngôn về Nhà nước chủ quyền của Nga. Lễ hội quốc gia với tên gọi “Ngày Nước Nga” được chính thức qui định vào năm 2002.

Ý kiến bạn đọc